top of page

​nước

chảy

đá

mòn

​Từ đầu nguồn ra biển cả, nước chảy đá mòn khám phá sức mạnh của những giọt nước hợp lại thành dòng, kiên trì bào mòn đá, tạo ra dòng chảy cho sự sống và xã hội của chúng ta. Bất chấp lũ lụt, hạn hán, dòng sông vẫn tìm đường đến với một điều vĩ đại hơn chính nó. 

Là một bài ca trữ tình, cảm động, nước chảy đá mòn như đã ẩn dụ cho niềm hy vọng giữa những ngày dài mờ tối. Hoà điệu giữa từng đoạn, từng chương, nước chảy đá mòn đã tạo nên sự hiểu biết nhịp nhàng về sức mạnh của nước, vừa thách thức, vừa dịu lành. 

WhatsApp Image 2024-06-12 at 19.34.42.jpeg

mến gửi bạn đọc,

Vào năm 2022, với thói quen đến những tiệm sách địa phương khác nhau, đứa trẻ hướng nội trong mình trỗi dậy khi cảm thấy ngại ngùng gặp gỡ nhiều người bạn mới, mình lại nôn nao được tìm thấy những người bạn khác qua những trang sách, vậy nên như một thói quen, khi bước vào tiệm Deep Vellum ở Dallas, trong lúc say sưa với tò mò, đặc biệt sao, mình thấy sự mượt mà ở bìa sách, với dòng tên The River Always Wins, trái tim mình lúc đó, lạ thật, như được đập cùng nhịp, nó không có khoảnh khắc ngôn ngữ, nó là cảm giác được sống dậy một cảm xúc, đã luôn hiện diện, chỉ là mình quên mất, chính mình có khả năng, để khơi dậy.

Sau hai năm, cùng nhiều công sức của bạn bè xung quanh, và hôm nay có lẽ là một ngày xứng đáng, để mọi hành trình thành quả, mình muốn gửi lời chào đến bạn đọc cuốn sách đầu tiên mình chọn hiệu đính: Nước Chảy Đá Mòn.

Helly Tống

Untitled design (10).png

Không lúc nào nước thôi miệt mài trên đá. Từng tia, từng giọt - là nước ban đầu, và cuối cùng vẫn là nước - được tồn tại như mục đích, và được sống với bản chất.'

Về tác giả

DAVID MARQUIS

DAVID-MARQUIS.jpg

David Marquis là một nhà văn và nhà hoạt động sống tại Dallas, Texas.

 

Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã nỗ lực tạo ra sự thay đổi tích cực, bền vững về môi trường, giáo dục và nhân quyền. Lớn lên ở miền Tây Texas trong giai đoạn hạn hán đang diễn ra những năm 1950, ông luôn trăn trở về vấn đề nước và bảo vệ môi trường.

 

Suốt 8 năm (2011 - 2018), Marquis đã làm việc cùng Liên minh Bảo tồn Texas về vấn đề bảo tồn nguồn nước, cùng quy hoạch và tái chế nước. Ông còn là nhà sáng lập khu bảo tồn thiên nhiên Oak Cliff - được ví như ốc đảo giữa lòng thành phố Dallas với mục tiêu bảo vệ rừng đô thị nguyên sinh khỏi nguy cơ bị san phẳng.

bottom of page